Gia Đình Hà Lan

10 trò chơi cùng củ khoai tây

Rẻ hơn táo, dai hơn trứng – Một trong những lý do vì sao củ khoai tây “xù xì” có thể trở thành món đồ chơi hoàn hảo. Từ việc chế tạo pin bằng củ khoai tây, cho đến cuộc đua “khoai tây” tiếp sức. Sau đây là 10 trò chơi thú vị với củ khoai tây

1

Cuộc đua tiếp sức: Lưng đối lưng

Chơi theo cặp, người chơi dựa lưng vào nhau để giữ 01 củ khoai tây. Sau đó cùng nhau di chuyển vượt chướng ngại vật mà không làm rơi củ khoai tây. Sau khi đến đích, cặp vận động viên tiếp theo sẽ bắt đầu cuộc đua.

2

Thử tài “catwalk”

Một cuộc đua cự ly ngắn mà các tay đua phải thăng bằng với củ khoai tây trên đầu. Làm rớt củ khoai tây đồng nghĩa với việc bị loại.

3

Đấu kiếm “khoai tây”

Người chơi cầm mỗi tay một cái muỗng. Một muỗng giữ một củ khoai và muỗng còn lại trống. Cố gắng làm rơi khoai tây của đối thủ bằng muỗng trống mà không làm rớt khoai của mình.

4

Kẻ vận chuyển: Khoai tây

Rãi đầy khoai tây ở khu vực chơi (bàn, sân vườn…). Khi có hiệu lệnh, người chơi sử dụng muỗng để nhặt khoai tây bỏ vào thùng. Người chiến thắng sẽ là người thu thập được nhiều khoai nhất. (Có thể chơi theo đội hoặc chơi theo cặp)

5

Gọt vỏ khoai

Ai sở hữu vỏ khoai dài nhất là người chiến thắng

6

Câu khoai

Dùng một thùng nước đầy và đổ vài củ khoai vào. Người chơi dùng miệng để câu khoai trong vòng 02 phút. Người chiến thắng là người câu được nhiều khoai nhất.

7

Giải đố

Cắt củ khoai tây thành vài mảnh lớn. Người chơi cố gắng dùng tâm ghép các mảnh lại thành củ khoai.

8

Giữ thăng bằng

Vượt chướng ngại vật khi dùng muỗng giữ thăng bằng cho củ khoai tây.

9

Tạo năng lượng từ khoai tây

Tìm hiểu căn bản về khoa học năng lượng và sử dụng khoai tây để chế tạo một cục pin đủ thắp sáng ngọn đèn nhỏ.

10

Khoai “nóng”

Đội chơi đứng thành vòng tròn và bật nhạc. Người chơi truyền củ khoai tây sang người bên phải mình. Tiếp tục truyền cho đến khi nhạc dừng. Người cầm củ khoai cuối cùng sẽ bị loại và ra khỏi vòng tròn.